Nguyên liệu:
- 1 trái đu đủ xanh
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- 300g thịt ba chỉ
- 300g tôm sú
- Rau răm, lá húng quế
- Đậu phộng
- Tỏi, ớt, hành phi
Cách làm
1.
- Để sẵn thau nước lạnh, , cho vào một ít đường, vắt thêm 1 quả chanh và vài viên đá lạnh.
- Gọt vỏ đu đủ, rửa sạch rồi đem bào đu đủ thành sợi, sau đó đem ngâm trong thau nước
2
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi, cho vào ít đường rồi trộn đều để cà rốt thấm.
- Bào mỏng hành tây, thêm vào chút giấm và đường.
3:
- Rửa sạch thịt với muối, đổ nước vào nồi, pha thêm ít đường và giấm rồi cho thịt vào luộc chín. , thái sợi .
- cho tôm vào luộc bằng nước luộc thịt, tôm chín vớt ra, bóc vỏ, chẻ đôi tôm.
- Thái nhỏ húng quế và rau răm đã rửa sạch.
4:
- Pha nước chấm: cho đường và nước mắm theo tỷ lệ 2:2, sau đó thêm tỏi băm, vắt nước cốt chanh vào. Khuấy tan đường .
- Tiếp theo đem trộn thịt, tôm với khoảng 1 muỗng nước chấm , để khoảng 5 phút cho tôm thịt ngấm gia vị.
5:
- Cho hành tây, cà rốt, đu đủ vào cùng, rưới một ít nước chấm vào rồi trộn đều . Nếm thử lại một lần nữa để nộm có vị chua ngọt vừa miệng , thêm ớt vào
- Sau cùng rắc đậu phộng, hành phi và rau thơm lên trên, ăn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm đã pha.
Ngon lắm nha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét